Cuộc sống

Công cụ hóa giải sát khí cho một ngôi nhà (P3)

Để tránh sát khí ảnh hưởng đến cuộc sống và việc làm ăn của người ở trong một ngôi nhà như : trước cửa nhà có đường đi chiếu thẳng vào, lưng đường vòng cung quay vào hướng cửa nhà, hoặc cửa nhà đối diện với cột điện hay một công trình xây dựng, hay hàng xóm động thô làm nhà gây sát khí cho nhà mình…, hoặc muốn tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà để thuận lợi cho sức khoẻ và làm ăn…, người xưa dùng công cụ hóa giải sát khí để đặt như: sư tử, gương, rùa, chó , ngựa , kỳ lân…

Xem phần trước tại bài viết:

7. Đặt voi đồng

Nếu nhà nào mở cửa sổ ra thấy ao hồ hoặc sông biển (gọi là minh đường tụ thuỷ) đặt một con voi đồng trong nhà, mặt voi hướng ra phíạ đó thì đại tài đại lộc. Các loại tượng voi khác như bằng gốm…đặt trong nhà thì có điềm lành như ý. Nếu đặt nó ở chỗ tài vị thịnh nhất thì trong nhà mọi người đều được lộc, làm ăn phát đạt.

voiphongthuy

8. Đặt dê đồng

Tính chất của dê bằng đồng là khử bệnh tật và tăng thêm tiền của. Nếu trong nhà có người ốm lâu ngày chưa khỏi, có thể đặt vật này ở đầu giường mỗi bên một con, sẽ giúp ích cho người bệnh nhanh khỏi. Vật này còn giảm bớt lời gièm pha đối với ai đang là công chức. Trong trường hợp này đặt tượng trên bàn làm việc là tốt nhất.

download (16)

8. Tháp văn xương

Một loại tháp khắc bằng gỗ hay bằng gôm, thủy tinh., dáng nhỏ nhắn, người xưa rất hay dùng, nhất là quan chức và nhà có nhiều người theo nghiệp học hành. Phong thuỷ cho rằng, vật này dùng có lợi cho học hành, công danh và sự nghiệp. Vật này nên đặt ở bàn học, bàn làm việc, giá sách; trẻ em nên đặt ở đầu giường, nghe nói học hành sẽ thông thái, thi đỗ cao, sự nghiệp thăng tiến.

thap-văn-xương-36x11.5x46

9. Cột thủy tinh

Phong thủy cho rằng, nó có tác dụng làm ngưng tụ năng lượng vũ trụ tại nơi đó, làm cho người làm việc đầu óc minh mẫn, trẻ học hành thông minh tăng trí nhớ , sáng trí, ham học. Vật này đặt tốt nhất ở bốn góc bàn học hay bàn làm việc, trên giá sách, đầu giường.1300931786-sep-6

10. Gương bát quái

Nếu trước nhà có góc tường, nhà lầu hình nhọn, cột điện hay cây to, đường thẳng chĩa vào…dùng gương này treo trưóc cửa sẽ che chắn sát khí của chúng. Nhưng chú ý một điểu, gương treo ngoài nhà, không được treo trong nhà, không được treo nhiều gương, nhiều nhất chỉ 3 gương cho mỗi phương vị, nếu không lại gây tác hại đến mình. Tính chất của gương là phản xạ lại những công cụ hoá sát của nhà đôl diện chĩa vào nhà mình. Gương này cũng đặt ở ngoài nhà, không được đặt trong nhà, không được chiếu vào người, không được đặt trước cửa như gương phẳng Bát quái, nếu không biến cát thành hung. Gương chỉ chiếu vào công cụ hoá sát của đốĩ phương.

guong-bat-quai1_4e5df

11. Chuông giáo kỳ lân

Một loại công cụ hoá sát khi gặp gió thì kêu leng keng, thường đặt ở cửa hàng và những nơi không thể đặt các công cụ hóa sát khác được.

Cách dùng: nếu cửa sổ nhà đối thẳng với đường phố, đường đi thì treo chuông ở góc trái phía trên cửa sổ để hóa giải sát khí. Trong những nơi chung cư hay đường phố hẹp, nếu cửa sổ nhà mình đôì thẳng với cửa sô nhà đôi diện có số người trong nhà đông hơn nhà mình, hãy treo chuông ở trước cửa sổ nhà mình thì tài bạch nhà mình không bị đối phương làm ảnh hưởng.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *