Sức khỏe

Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ hoa oải hương

Hoa oải hương có cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh, vỏ cây dẹt. Lá mọc đổi nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn.

Hoa oải hương có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa. Loại cây này có nguồn gốc từ Pháp, được cất tinh dầu từ nhiều loại cây oải hương khác nhau và đều được tiêu chuẩn hóa.

hoa-lavender

Công dụng chữa bệnh của hoa oải hương

Cả cây oải hương đều có hương thơm, nhưng tinh dầu oải hương chi được chiết xuất từ hoa và cuống hoa. Tinh dầu được chiêt xuất từ hoa oải hương có mùi rất thơm, dễ chịu và quyến rũ được dùng làm nước hoa, kem dưỡng, xà phòng… Ngoài ra, oải hương còn có tác dụng làm giảm đau và được làm thuốc chống đau, tẩy trùng. Theo phương pháp truyền thống thì oải hương được sử dụng để chăm sóc da khi bị viêm, chữa mụn trứng cá, côn trùng cắn, vết bỏng, rám nắng hoặc vết chàm.

Trong tinh dầu oải hương có chứa các thành phần làm giảm đau, chông lại chứng co giật, chữa bệnh thấp khớp, khử trùng, khử mùi hôi, chống co thắt, tiêu độc, giúp đóng sẹo và lên da non. Nó còn có tác dụng kích thích tim, lợi tiêu, sử dụng làm thuốc điều kinh, giảm huyết áp, thuốc bổ thần kinh, làm thoát mổ hôi, tăng sức khỏe, làm thuốc tẩy giun và chữa các vết thương…

cung-cap-dau-oai-huong-gia-si

Từ xa xưa, oải hương còn được dùng làm gia vị và có tác dụng tốt cho dạ dày, làm giảm chứng đầy hai. Nhưng oải hương được dùng nhiều nhất để làm nưóc hoa, tạo mùi thơm, dùng để tây mùi khó chịu trong thuốc mỡ và các hợp chất khác. Oải hương làm thuốc bổ rất tốt, tăng sức khỏe khi bị suy nhược, chóng mặt, tim đập nhanh, làm giảm các cơn co thắt và đau bụng, kích thích sự thèm ăn.

Nhưng tránh dùng oải hương với liều lượng cao đối với phụ nữ mang thai, vì chúng có tính chất kích thích dạ con, dễ gây sinh non cho sản phụ.

Xem thêm: Hoa hòe và các bài thuốc chữa bệnh từ hoa hòe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *