Mẹo vặt

Đánh bay dầu mỡ trên đồ dùng mà không dùng dầu rửa bát

Các vật dụng trong căn bếp của bạn bị dính dầu mỡ khó tẩy rửa là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng chỉ với những vật liệu vô cùng đơn giản bạn cũng có thể đánh bay chúng mà không nhất thiết phải dùng đến nước rửa chén hay các loại nước tẩy rửa khác.

Đánh bay dầu mỡ trên đồ dùng với những nguyên liệu đơn giản

  • Dùng tro rơm, cáu nước 

Khi bất cứ đồ dùng nào trong nhà bạn bị dính mỡ, bạn có thể dùng tro bếp hoặc mùn cưa để cọ rửa. Tiếp đó bạn hãy rửa lại bằng nước gạo rồi tráng bằng nước sạch là được.

Dùng tro rơm tẩy dầu mỡ
Dùng tro rơm tẩy dầu mỡ

Bạn cũng có thể lấy cáu nước trong ấm giã nhỏ rồi dùng khăn chấm để lau đồ dính mỡ. Ngoài ra cáu nước còn có tác dụng rất tốt trong việc lau rửa, làm bóng các đồ dùng bằng đồng nhôm trong nhà bếp.

  • Dùng lá cải thìa, vò quýt,báo cũ, bã chè, vỏ quả lê tươi

Khi đồ sơn bị dính mỡ hoặc dầu, bạn có thể dùng lá cải thìa rửa là sạch.

Khi đồ gốm sứ của bạn bị dính mỡ, bạn chỉ cần dùng vỏ quýt chấm vào muối để lau là vết mỡ sẽ đi hết.

Đối với đồ dính mỡ, trước hết bạn hãy dùng báo cũ lau sạch vết mỡ sau đó dùng nước kiềm để rửa. Cuối cùng bạn chỉ cần tráng lại bằng nước là sạch.

Tẩy dầu mỡ trên đồ dùng
Tẩy dầu mỡ trên đồ dùng

Những đồ dính mỡ quá nhiều dầu mỡ như bát đĩa chẳng hạn thường rất khó rửa sạch. Khi đó, để khắc phục bạn có thể dùng bã chè để rửa, bát đĩa của bạn sẽ sạch không ngờ.

Chảo dùng để xào, rán trong một thời gian dài sẽ hình thành một lớp cáu dầu cháy, mà ngay cả nước rửa bát nhiều khi cũng khó rửa sạch. Trong trường hợp đó, hạn chỉ cần dùng vỏ quả lê tươi cho vào chảo rồi cho nước vào đun lên, vết cáu sẽ bong ra 1 cách dễ dàng.

Tẩy dầu mỡ bám trên các bề mặt:

  • Trên bàn ăn, bệ bếp xi măng, kính trong nhà bếp

Bàn ăn của bạn bị dính dầu mỡ nhiều khi dùng khăn vò nước nóng lau cũng không sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy đổ lên mặt bàn 1 ít rượu trắng rồi dùng khăn lau vài lần, vết dầu mỡ sẽ đi hết.

Tẩy dầu mỡ trên bề mặt bàn ăn
Tẩy dầu mỡ trên bề mặt bàn ăn

Nếu bệ xi-măng bị dính dầu mỡ ,bạn hãy dùng tro bếp trộn với nước quấy thành dạng hồ rồi quệt đều lên mặt bếp vào đêm hôm trước. Sáng sớm hôm sau chỉ cần dùng nước dội rửa là bệ bếp sẽ sạch.

Kính trong nhà bếp bị dính dầu mỡ có thể được tẩy rửa bằng cách hoà tan bột giặt vào nước rồi cho thêm 1 vài đầu mẩu thuốc lá vào, dùng khăn lau thấm vào nước đó để lâu, hiệu quả rất tốt.

  • Trên đồ gỗ, bóng đèn, chai lọ, quạt thông gió

Đồ dùng bằng gỗ trong bếp thường không thể tránh khỏi bị dính muội dầu mỡ. Để xử lý, hạn hãy ngâm chúng vào dung dịch thuốc tẩy trong vài giờ rồi dội bằng nước sạch là được.  Bạn còn 1 cách tẩy rửa hữu hiệu nữa đó là dùng nước hoà với 1 ít giấm ăn để lau. Lau xong bạn sẽ thấy đồ dùng sáng đẹp như mới.

Bóng đèn trong phòng bếp thường rất dễ bị dính mỡ. Để lau những vết bẩn này, bạn hãy dùng vải thấm vào giấm nóng để lau, muội dầu sẽ hết.

Tẩy dầu mỡ đơn giản
Tẩy dầu mỡ đơn giản

Để tẩy dầu mỡ dính trên quạt thông gió trong bếp, bạn chỉ cần dùng khăn sạch thấm giấm để lau là được.

Để rửa sạch mỡ trong chai lọ, bạn hãy đập nát vỏ trứng rồi cho vào chai, lọ cùng với một ít nước, tiếp đó xúc mạnh lên, dầu mỡ trong lọ sẽ được rửa sạch. Bạn cũng có thể cho một ít cát vàng hoặc muối ăn cũng được vào trong chai cùng nửa chai nước kiềm. Đậy nút chai lại rồi lắc mạnh, chai sẽ sạch dầu mỡ.

Hi vọng với những cách trên, các bạn sẽ đánh bay dầu mỡ trên đồ dùng trong bếp một cách dễ dàng.

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Tẩy dầu mỡ bám trên đồ dùng
  • Không cần dùng dầu rửa bát vẫn tẩy rửa được dầu mỡ
  • Đánh bay vết dầu mỡ bằng nguyên liệu đơn giản

Nguồn:http: haynhat.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *