Sức khỏe

Điều “cấm kị” khi uống rượu bia

Rượu bia là thứ không thể thiếu trên các bàn nhậu. Tuy nhiên uống rượu bia không đúng cách dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Khi uống rượu:

Không nên dùng chè đặc để giải rượu.

Không nên uống trà để giải rượu
Không uống chè để giải rượu

Trong rượu và chè đều có thành phần kích thích tim rất mạnh nên nếu kết hợp 2 loại này thì sẽ rất không có lợi cho tim. Ngoài ra, nước chè đặc còn mang tính kích thích đốì với thận, ảnh hưởng không tốt đến chức năng của thận.

Không nên uống cà phê sau khi uống rượu.

Sau khi uống rượu, chất cồn trong rượu đi vào hệ thống tuần hoàn mạch máu, ảnh hưởng đến các chức năng của dạ dày, tim, gan và đại não. Tác hại của nó rất giống như của cà phê. Nếu sau khi uống rượu bạn lại uống cà phê thì tác hại của nó lại càng tăng gấp nhiều lần so với khi chỉ uống rượu. Do đó, không nên uống cà phê sau khi uống rượu.

Không nên uống quá nhiều rượu.

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng:

Tác hại của uống nhiều rượu
Uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến xơ gan

. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến liệt dương hoặc vô sinh.

. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến viêm gan. Vì khả năng phân giải rượu cồn trong gan rất có hạn. Hơn nữa, sau khi phân giải, một số lượng tương đối của rượu cồn chuyển hoá thành Axêtan- đêhitêtanala có hại cho cơ thể. Chất độc này tồn trữ trong máu sẽ làm tổn thương nặng tới chức năng gan, dẫn đến viêm gan hoặc xơ cứng gan.

Không nên uống bia chung với rượu mạnh.

Nếu bạn uống bia chung với rượu mạnh sẽ sinh ra kích thích không tốt đối với đường ruột và dạ dày, dễ dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hoá.

Khi uống bia

Khi uống bia, không nên ăn cùng với thức ăn ướp nướng.

Khi uống bia nếu bạn ăn chung với các thức ăn ướp nướng, mặc dù rất ngon nhưng sẽ làm phát sinh bệnh trong đường tiêu hoá.

Không uống bia với đồ ướp nướng
Không uống bia với đồ ướp nướng

Không nên uống bia sau khi đổ nhiều mồ hôi.

Khi đổ nhiều mồ hôi, lỗ chân lông sẽ giãn ra. Lúc này, nếu ta dùng bia ướp lạnh sẽ làm cho lỗ chân lông đột nhiên gặp lạnh mà nhanh chóng khép lại làm mồ hôi không thoát ra được, dễ dẫn đến cảm.

Xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Sai lầm khi uống rượu bia
  • Điều cần tránh khi uống rượu
  • Không uống trà để giải rượu
  • Bia và rượu không nên uống chung

Nguồn:haynhat.com.vn 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *