Món ngon, Sức khỏe phụ nữ

Dinh dưỡng cho mẹ bầu: Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen

Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp các mẹ bầu có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

Nguyên liệu:

  • Bồ câu 2 con,
  • Ngải cứu 500g,
  • Táo tàu 200g, câu kỷ tử 1g, thục địa 50g, đương quy 50g, yas dĩ nhân 100g, thịt nạc thăn xay 150g, hạt sen 200g, đậu xanh 50g, gạo nếp 50g.
nguyen-lieu-bo-cau-ham-thuoc-bac
Các nguyên liệu cho món bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bồ câu làm sạch, bỏ hết phần lòng, chặt phần đầu, cổ và cánh để riêng, giữ nguyên con.
  • Bước 2: Bắc một nồi nưốc lên bếp, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng vối đầu, cánh và cổ bồ câu. Dùng một nồi khác ninh mềm hạt sen.
  • Bước 3: Ngải cứu nhặt lấy phần lá non và ngọn, bỏ phần già, đun nước sôi lên luộc sơ, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn và gia vị.
  • Bước 4: Dùng một cái tô lớn, cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều, nêm nếm gia vị.
  • Bước 5: Nhồi hỗn hợp trên vào phần bụng bồ câu, sau đó dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rốt ra ngoài. Cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.
rez_586_category_pic_0_chim_cau_0
Bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen

Chúc các bạn ngon miệng với món chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen này nhé.

Xem thêm: Dinh dưỡng cho mẹ bầu: Súp gà bí đỏ và khoai môn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *