Món ngon, Sức khỏe phụ nữ

Dinh dưỡng cho mẹ bầu: Tôm nấu riêu

Tôm nấu riêu hay riêu tôm là món ăn hấp dẫn. Canh riêu vừa mát vừa lạ miệng, thích hợp cho các mẹ bầu và là thực đơn cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 250g
  • Cà chua chín 2 quả,
  • Thì là cắt khúc 1 thìa, hành lá cắt khúc 1 thìa cà phê , gừng băm 1/2 thìa cà phê, dọc hành lá băm 1 thìa cà phê, dầu ăn 2 thìa cà phê, hạt nêm 1 thìa cà phê, đường 1/3 thìa cà phê.
unima_shrimp1_groot
Tôm giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo

Cách chế biến:

  • Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Cà chua cắt múi cau.
  • Bước 2: Phi thơm dọc hành và gừng vối dầu ăn. Cho cà chua vào xào đến khi lên màu, trút 1 tô nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường. Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thì là vào, tắt bếp.
bun-rieu-tom
Canh riêu tôm

Chỉ với 2 bước đơn giản là các mẹ bầu đã có ngay món tôm nấu riêu hấp dẫn rồi. Chcus các bạn thành công.

Xem thêm: Dinh dưỡng cho mẹ bầu: Đậu xao thịt băm

Từ khóa tìm kiếm:

  • tôm nấu riêu
  • cách làm tôm nấu riêu
  • cách nấu riêu tôm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *