Món ngon

Đổi bữa với món canh cá nấu giấm cực dễ làm

Canh cá nấu dấm là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát.

Nguyên liệu:

  • Cá quả: 0,3 kg
  • Rau diếp: 0,2 kg
  • Quả dọc: 1 quả
  • Rau mùi, mỡ nước, thìa là, dọc mùng, cà chua, hành hoa, nghệ: mỗi thứ đủ dùng
  • Muối, mì chính.
Cá quả
Cá quả

Cách làm:

  • Bước 1: Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cạo sạch nhớt, cắt khúc (dài 3*4 cm), đầu bổ đôi (nhỏ để nguyên) ướp mắm, muối.
  • Bước 2: Đun mỡ nóng giả cho cá vào rán qua.
  • Bước 3: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, quả dọc nướng chín, bỏ vỏ, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, Hành hoa, thìa là rửa sạch cắt khúc, Rau diếp, xà lách rửa sạch; rau thơm rau mùi tàu rửa sạch, tất cả vẩy thật ráo nước, thái nhỏ.
  • Bước 4: Đun sôi nước, cho cá, dọc, nghệ, cà chua, nước mắm, muối. Đậy vung đun nhỏ lửa tới khỉ quả dọc chín mềm vớt ra nghiền nát để vào.
  • Bước 5: Chọ tiếp mì chính, dọc mùng. Nhắc ra cho hành, thìa là vào. Múc ra bát. Ản nóng kèm theo rau sống, rau thơm, nước mắm ớt.

cach-nau-canh-ca-6

Yêu cầu thành phẩm:

  • Cá và nước màu vàng, dọc mừng, hành, thìa ỉà màu xanh. Không tanh, dậy mùi thơm của cố và thìa là. Vị ngọt hơi chua.
  • Cá không nát, dọc mùng giòn, nưổc nhiều hơn cái.

Cách làm cá nấu dấm rất phù hợp trong những ngày hè nóng nực đấy. Chúc các bạn thành công với món canh này nhé.

Xem thêm: Canh cá rô nấu cải cúc thanh mát cho ngày nóng bức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *