Món ngon

Đổi bữa với món cua rạm rán

Cũng thuộc bà con nhà họ Cua, Rạm (hay Rẹm) nhỏ hơn con cua đồng nhưng vỏ mỏng, mềm, mình dẹp và sống ở vùng nước lợ. Hôm nay haynhat.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cua rạm rán.

Nguyên liệu:

  • Cua rạm: 0,5 kg
  • Mỡ nước, bột mỳ, bột đao: đủ dùng.
  • Hành khô, muối, tiêu, chanh.

ram

Cách làm:

  • Cua rạm rửa sạch, nậy bỏ mai, bóc bỏ yếm, cắt bớt chân.
  • Bột đao trộn lẫn vào bột mì, hoà nước lạnh sền sệt.
  • Hành bóc vỏ, thái mỏng.
  • Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, vớt ra nhúng cua rạm vào bột rồi thả vào chảo mõ rám giòn. Gắp ra đĩa ăn nóng, chấm muối, hạt tiêu có vắt chanh.

ram-1

Yêu cầu thành phẩm:

Bột bám đều xung quanh, cua rán chín vàng giòn, không vỡ, không cháy.

Xem thêm: Cách làm món cá thu viên rán ngon tuyệt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *