Món ngon, Sức khỏe

Đổi vị bữa tối với canh đu đủ hầm thịt nạc

Trong tất cả các loại hoa quả dùng để nấu canh thì đu đủ được coi là loai quả được sử dung nhiều nhất. Canh đu đủ xanh dùng cho các thiếu nữ tuổi dậy thì, phụ nữ sau khi sinh và còn được chế biến thành món ăn chay thơm ngon. Món canh đu đủ hầm thịt nạc có vị thơm mát, ngọt, bổ.

Đu đủ chín có tác dụng nhuận phổi, thông sữa, dưỡng da làm đep, nhiều vitamin c, là một trong những loại quả tốt nhất chống cảm cúm; chất enzym papain trong đu đủ xanh giúp tiêu hóa tốt.

du-du-xanh

Nguyên liệu

  • Thịt nac 100g.
  • Đu đủ 250g.
  • Sung 30g.
  • Gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 5g, bột nêm 2g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt nạc thái miếng; đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt nạc vào chắn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước hầm khoảng 1 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

canh-du-du-nau-tom

Món canh đu đủ hầm thịt nạc thích hợp với mọi lứa tuổi và có tác dụng bồi bổ rất tốt. Chúc các bạn ngon miệng.

>> Xem thêm: Cách nấu canh bí đỏ hầm chân gà, sung bổ dưỡng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *