Món ngon, Sức khỏe

Dưỡng gan sáng mắt với canh gan lợn hầm đẳng sâm

Đông y cho rằng, mùa xuân chủ yếu dưỡng gan. Món canh gan lơn hầm đẳng sâm giúp bổ tỳ ích vị, bổ gan thận, phòng chống bệnh vàng da, thiếu máu.

Đẳng sâm tính bình vị ngọt, bổ tỳ bổ vị, ích khí sinh tân. Kỷ tử tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ gan thận, ích tinh sáng mắt, tăng cường khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi, giảm mỡ và huyết áp trong máu. 

20130307111523
Đẳng sâm Tây Bắc

Nguyên liệu

  • Gan lợn 200g.
  • Đẳng sâm 5g.
  • Kỷ tử 2g.
  • Gừng 2 lát.
  • Gia vị: Muối, rượu vang 6g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Gan lợn làm sạch thái miếng, chẩn qua, vớt ra bát.
  • Bước 2: Các vị thuốc rửa sạch, cho vào nổi, đổ nước đun khoảng 30 phút; cho gừng, rượu vào bát, dùng giấy bóng kính bọc lại.
  • Bước 3: Để vào nổi hấp khoảng 40 phút, nêm vừa gia vị.

5-0c969

Chúc các bạn thành công với  công thức chế biến món canh gan lợn hầm đẳng sâm này nhé.

>> Xem thêm: Ích khí bổ hư với canh nầm dê hầm chanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *