Món ngon, Sức khỏe

Hai Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Bìm Bìm

Hoa bìm bìm có tính hàn, vị đắng, cay, có độc, vào kinh phổi, thận, bàng quang, đại tràng và tiểu tràng. Tác dụng tiêu nước, hạ khí, sát trùng, chủ trị bệnh phu, giun, đầy bụng, đại tiện không thông.

1. Nước cau và hoa bìm bìm

  • Nguyên liệu: hoa bìm bìm 5 bông, cau miếng 10g, đường phèn 1 thìa nhỏ.
  • Cách làm: hoa bìm bìm rửa sạch, để ráo nước. Cau miấng rửa sạch, thêm 2 bát nước vào đun, lửa to, sau đó nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa, bỏ bã lấy nước, cho hoa bìm bìm và đường phèn vào, đợi cho nước sôi thì tắt bếp, uống nước.
  • Công dụng: lợi đường ruột, tiêu hoá.

1(1)

2. Hoa bìm bìm rim bắp cải

  • Nguyên liệu: hoa bìm bìm 10 bông, nửa cây bắp cải, xương sườn 250g, 0,2 lạng đủ thực, 1 thìa muối nhỏ.
  • Cách làm: Hoa bìm bìm dùng rửa bằng nước sạch, để ráo nưóc. Cải trắng bỏ phần hỏng, rửa sạch, cắt từng đoạn, đủ thực rửa sạch. Xương sườn nhúng nhanh trong nước sôi, rửa sạch, để ráo nước. Cho 2 bát nước, cải trắng và xương sườn, cho thêm muối vào đun, đợi thịt và rau mềm, cho hoa bìm bìm vào nồi, tiếp tục đun 2 phút rồi bắc xuống.
  • Công dụng: chuyên trị đau bụng do đầy bụng, dẫn đến đại tiện không thông.

Xem thêm: Tiêu nước, hạ khí nhờ hoa bìm bìm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *