Sức khỏe

Hãy gọi điện hỏi ý kiến bác sỹ bất cứ khi nào bạn cần

Nhiều phụ nữ mang thai và chồng của họ rất sai lầm khi không muốn gọi điện thoại cho bác sĩ về những vấn đề khó khăn mà họ gặp phải. Đơn giản vì theo họ, họ không muốn làm phiền người khác.

Bác sĩ luôn lắng nghe bạn và đưa ra những lời khuyên tốt:

Bác sĩ không muốn bạn im lặng, họ muốn giúp đỡ bạn: Trên thực tế, các bác sĩ cũng không hề muốn họ im lặng. Các bác sĩ cũng muốn được giúp đỡ các bạn. Bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ muốn nhận điện thoại xin tư vấn của bạn vào lúc 2 giờ đêm hơn là vào lúc 9 giờ sáng, khi trong phòng khám của họ đầy ắp bệnh nhân.

Bất kể tình huống nào bác sĩ cũng muốn bạn nói rõ tình hình cho họ: Bởi lẽ, với thai nhi có thể xảy ra bất cứ biến chứng không hay nào chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Hãy là một người “tiêu dùng” thông minh của dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bạn hãy nhớ rằng, trong bất cứ tình huống nào, bác sĩ của bạn đều mong muốn bạn nói cho họ rõ tình hình xảy ra.

dieu-cam-ky-khi-dang-lam-chuyen-ay
Bác sĩ luôn lắng nghe những câu hỏi của bạn
Dẹp bỏ những suy nghĩ cá nhân để không bỏ lỡ lời khuyên của bác sĩ: 

Bạn có thể gọi điện cho họ bất cứ khi nào, và không phải áy náy. Bạn sẽ không bỏ lỡ lời khuyên của bác sĩ: Khi người vợ chuẩn bị đi khám thai lần tiếp theo, hãy khích lệ cô ấy hỏi bác sĩ rằng: “Tôi có thể gọi điện thoại cho bác sĩ khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, phải không?”. Bác sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Như vậy bạn có thể gọi điện thoại cho bác sĩ bất cứ giờ nào mà không phải áy náy, hơn nữa, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ lời khuyên có ích của bác sĩ. Sau khi vấn đề của bạn được giải quyết, có thể kết thúc cuộc nói chuyện của các bạn với câu hỏi: “Thưa bác sĩ, lần sau gặp phải tình huống này tôi có nên gọi điện cho bác sĩ ngay không?”.

Nếu bạn quên bất kì điều gì hãy gọi điện cho bác sĩ của bạn: Như vậy, bạn sẽ biết cách theo dõi sát sao những biến chứng có thể xảy ra. Nếu bạn quên bất kì điều cần ghi nhớ nào, hãy gọi điện cho bác sĩ của bạn, họ sẽ vui vẻ giải thích lại một lần nữa với bạn.

phone
Hãy chủ động gọi điện cho bác sĩ để có những tư vẫn hữu ích

Nhiều người có tâm lý lo ngại về giờ giấc gọi điện thoại cho bác sĩ. Nhưng đó là sai lầm, bởi vì sức khỏe của chúng ta , rất cần những lời khuyên bổ ích của bác sĩ. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *