Món ngon

Học cách làm món ăn miền Tây: Cá chẽm chưng tương

Cá chẽm là loại cá sống ở vùng nước ngọt. Cá chẽm dài khoảng một, hai gang tay, thân có vảy nhuyễn. Đặc biệt cá chẽm có hai mang rất sắc như lưỡi dao cạo.

Món cá chẽm chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe , là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình.

download

Nguyên liệu

  • 1 con cá chẽm (khoảng 600g).
  • 1 quả cà chua.
  • 1 củ hành tây.
  • 6 tai nấm đông cô.
  • 1 lọn bún tàu.
  • 100g tương bột.
  • 50g rau cần, tiêu, đường.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Cá làm sạch, để ráo. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột để ngấm gia vị.
  • Bước 2: Ngâm nở bún tàu và nấm đông cô; Cắt nhỏ bún tàu, Cắt bỏ chân nấm đông cô.
  • Bước 3: Rau cần rửa sạch, cắt khúc 3cm; Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau; Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
  • Bước 4: Xếp cá vào khay, bày bún tàu, nấm đông cô, hành tây và rưới 50g tương bột còn lại lên cá.
  • Bước 5: Đặt khay cá vào xửng hấp. Khi cá gần chín, cho thêm rau cần và cà chua vào, hấp tiếp trong khoảng 3 phút, tắt bếp, bày cá ra đĩa.

1434360412-xspzchemh3__osba

Thật đơn giản phải không ạ? Hãy bổ sung món cá chẽm chưng tương vào thực đơn của gia đinh bạn thường xuyên nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

>> Xem thêm: Cách làm bí đỏ tiềm óc heo bồi bổ trí não.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *