Món ngon

Học cách làm mực nhồi hoa hẹ thơm ngon

Hương vị của mực nhồi hoa hẹ rất ngon và rất đặc trưng vì vậy mà cách chế biến mực nhồi hoa hẹ cũng khá cầu kỳ, vì bạn sẽ mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế. Hãy cùng trổ tài học cách làm món mực nhồi hoa hẹ ngay thôi.

Hoa hẹ

Nguyên liệu

  • 2 con mực ống.
  • 100g thịt nạc xay.
  • 50g giò sống.
  • 1 quả ớt chuông.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 200g hoa hẹ, nước dùng.
  • Bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Mực làm sạch, bỏ ruột, để ráo.
  • Bước 2: Ớt chuông bỏ ruột, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Hoa hẹ rửa sạch, cắt đầu hoa.
  • Bước 3: Làm nhân: trộn giò sống, thịt xay với hoa hẹ, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Nhồi nhân vào mực, hấp chín.
  • Bước 4: Nước xốt: lấy nước hấp mực, thêm nước dùng, cho 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, bột năng, hoa hẹ và cà rốt, khuấy cho sánh. Rưới nưổc xốt lên mực.

muc-nhi-hoa-he

Chúc các bạn thành công với món mực nhồi hoa hẹ lạ miệng này nhé.

>> Xem thêm: Cách làm cá bống mú hấp sen thơm ngon.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *