Món ngon

Học cách nấu canh mộc nhĩ hầm thịt gà, ngân hạnh bổ dưỡng

Món canh mộc nhĩ hầm thịt gà, ngân hạnh có mùi vị thơm ngon, hộp khẩu vị của mỗi người, không ngấy, ăn nhiều không thấy chán, dinh dưỡng phong phú, ôn bổ mà không táo.

Ngân hạnh vị ngọt, đắng, chát, tính bình có tác dụng bổ âm bổ dương, ích ngũ tạng, trừ phong nhiệt, bổ dưỡng khí huyết. Thịt gà giúp bổ âm, bổ thận, ích tinh khí, có tác dụng tốt đối với người tỳ vị hư nhiệt.

bach-qua-ngan-hanh
Hạt ngân hạnh

Nguyên liệu

  • Thịt gà 800g.
  • Ngân hạnh 80g.
  • Mộc nhĩ (đã ngâm) 100g.
  • Táo đỏ 10g.
  • Gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 3g, mì chính 2g, rượu trắng 5g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt gà chặt miếng; mộc nhĩ ngâm nước rửa sạch, băm nhỏ; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào chẩn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 3 tiếng, nêm vua gia vị, múc ra bát.

ga-ham-nam-huong-kho

 Thật đơn giản phải không ạ? Chúc các bạn thành công với cách chế biến món canh mục nhĩ hầm thịt gà ngân hạnh này nhé.

>> Xem thêm: Bổ sung canxi cho trẻ với canh thịt ếch hầm khoai tây, mứt táo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *