Món ngon

Hướng dẫn cách nấu món canh nấm thả đơn giản nhất

Canh nấm thả cùng giò sống là một trong những món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình bạn. Chỉ cần đổi nguyên liệu từ giò sống sang giò chay là bạn đã có một món chay thanh đạm cho ngày đầu tháng hay ngày rằm đấy nhé.

Nguyên liệu:
  • Nước dùng: 1,5 lít.
  • Giò sống: 0,15 kg.
  • Nấm hương: 0,05 kg.
  • Hạt tiêu bột, mì chính, nước mắm, muối.
  • Rau mùi: 2 mớ.
  • Hành hoa, hành khô, hành tây.
collage_photocat
Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm.
Cách làm:

Bước 1:

Nấm hương chọn loại vừa, đều nhau, ngâm nước, rửa sạch, bỏ chân.

photocat
Nấm hương ngâm nước, rửa sạch.

Bước 2:

Giò sống ướp hạt tiêu, mì chính, hành khô băm nhỏ trộn đều, rồi đắp vào mặt dưới của cánh nấm.

1436267067-gio-song-4
Giò sống ướp hành, cùng gia vị.
Cach-lam-canh-bong-truyen-thong-cho-ngay-tet-3
Rồi đắp vào mặt dưới của cánh nấm.

Bước 3:

Nước dùng đun sôi, thả nấm, nêm vừa mắm, muối, mì chính, hớt hết bọt.

Khi nấm nổi cho tiếp hành tây đã bổ miếng cau nhỏ, hành hoa xắt khúc, bắc ra ngay. Múc cả cái lẫn nước ra bát, thả vài nhánh mùi vào, ăn nóng.

namhuong
Múc ra , ăn nóng với cơm.

Chúc bạn ngon miệng với canh nấm thả nhé!

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *