Món ngon

Hướng dẫn chế biến món chả lươn nướng

Cách làm chả lươn nướng là cách chế biến chả cực kì đặc biệt khi sử dụng loại nguyên liệu tuy không mới nhưng rất đặc trưng.

Nguyên liệu: 

  • Lươn 2 con
  • Mẻ, mỡ phần, mõ nước, nước mắm, đường, lá. chanh non, tỏi khô, nghệ, riềng: vừa đủ.

thitluon

Cách làm:

  • Lươn làm sạch, lạng lấy thịt (đầu và xương để nấu nước dùng) thái thành miếng bằng nửa bao diêm, rắc muối, tỏi, nghệ giã, riềng gỉã mịn ướp 15 phút, sau đổ hòa mẻ lấy nước đặc, trộn với đường, nước mắm ướp lươn thêm 15 phứt nũa.

luong-nuong

  • Mỡ phần thái mỏng, lá chanh thái chỉ. xếp lươn lên vỉ lưới (hay cặp bằng que tre) rắc lá chanh, tiêu đặt miếng mỡ ở giữa úp thêm 1 miếng lươn lên trên, đem nướng chín vàng, trở đều 2 bên cho thịt chín kỹ và thơm. Nướng xong gỡ ra đĩa, khỉ ăn chấm nước mắm chanh, ốt, tỏi vị vừa chua ngọt. Ăn kèm xà lách non và rau thởm, lá hẹ, lá lốt non.

Xem thêm: Cách làm chả lươn hấp ngon tuyệt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *