Món ngon

Khoai sọ nấu chân giò thơm ngon khó cưỡng

Dưới đây là cách chế biến món canh khoai sọ nấu chân giò tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ và người già. Đây là một món ngon cực kỳ bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

  • Khoai sọ: 0,3 kg
  • Chân giò: 0,5 kg
  • Nước mỡ, hành khô, tỏi khô, nước mắm. muối, hạt tiêu.
khoai-so
Khoai sọ, khoai môn là thực phẩm rất quen thuộc, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.

Cách làm:

  • Bước 1: Khoai sọ cạo bỏ vỏ, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo, thái miếng. Chân giò lợn cạo, rửa sạch, chặt miếng to, ướp muối, hạt tiêu, để ngấm. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập.
  • Bước 2: Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phỉ thơm hành tỏi, chân giò vào đảo săn rồi chế nưốc sôi xăm xắp. Đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chân giò chín hơi nhừ, cho khoai vào, nêm vừa mắm muối, nấu chín khoai, bắc xuống, múc ra bát ăn nóng.

cach-lam-mon-canh-khoai-so-nau-xuong-ngon-chang-biet-ke-sao-cho-het

Yêu cầu thành phẩm:

Chân giò chín hơi nhừ, khoai sọ chín bỏ, nước sánh xám xắp, ngọt và thơm.

Canh khoai sọ nấu chân giò là một món ăn vừa bổ dưỡng lại dễ làm. Chúc các bạn ngon miệng với công thức chế biến đơn giản này nhé.

Xem thêm: Cách làm đậu phụ nhồi thịt om cà chua ngon đúng vị

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *