Món ngon

Lạ miệng với món canh sườn bung ngon tuyệt

Với kiểu thời tiết hơi se lạnh như những ngày mùa đông ở miền Bắc thì những món canh hầm nóng hổi như canh sườn bung sẽ rất thích hợp đấy. Hãy cùng học cách nấu món canh sườn bung thôi nào.

Nguyên liệu:

  • Sườn lợn: 0,4 kg
  • Dọc mùng: 6 dọc
  • Mỡ nước
  • Chuối xanh: 4 quả
  • Đu đủ xanh: 1 quả
  • Hành tươi, tía tô.
  • Mắm, muối, tương vừa đủ
  • Nghệ 1 nhánh bằng 2 đốt ngón tay.
  • Mẻ 3 thìa (có thể thay quả dọc chua)
suon-heo
Sườn lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn rửa sạch chặt thành miếng bằng 1/2 bao diêm, ướp mắm muối vừa ăn.
  • Bước 2: Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ, hòa vào 2 thìa nước, lọc bỏ bã. Mẻ hòa 3 thìa mtóc lọc lấy nước chua, bỏ bã.
  • Bước 3: Chuối xanh tước vỏ, cắt ngang rồi chẻ tư, mỗi miếng bằng 2 đất ngón tay, ngâm nước muối, bỏ vào nước sôi chần qua, để bỏ nước đen chát. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch cắt bằng miếng chuối xanh. Dọc mùng tước vỏ, thái vát ngâm nước muối, rửa kỹ rồi vắt khô.
  • Bước 4: Phi hành mỡ, bỏ sườn vào xào, đảo đều cho ngấm gỉa vị, chế nước nghệ và mẻ với 2 thìa tương ớt, đậy vung, đun sôi 15 phút, đổ vào 2 bát tô nước sôi đun 30 phút thì bỏ đu đủ, chuốỉ xanh và dọc mùng vào, đun thêm 15 phút cho chín mềm, rắc tía tô, hành lá thái nhỏ đảo qua, múc ra bát. Ăn nóng.

153_8_1-1-153_326x580

Ghi chú:

  • Các thứ sườn, chân giò, khúc xương ống, cổ cánh gà vịt… muốn nấu mau mềm, bỏ đu đủ xanh vào ninh cùng với xương. Nhựa đu đủ có tác dụng làm thịt và xương bở mềm.
  • Muốn nước của món bung có màu vàng đẹp, phải cho nước nghệ hay bột ca ri vào xào với mỡ, đun sôi kỹ. Khi món ăn nấu chùi múc nưóc màu rưới lên trên, màu sẽ nểi lên mặt nước tạo thành một lớp vàng ánh trông rất hấp dẫn.

Ngoài có thể dùng canh sườn bung cho bữa cơm chính, chúng ta có thể chế biến món này làm nước dùng cho món bún để ăn sáng nữa nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm: Bí quyết nấu canh riêu trai ngon đúng điệu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *