Món ngon

Lạ miệng với món măng trộn rau diếp

Măng trộn rau diếp là một món gỏi đơn giản và dễ làm. Rau diếp có tính mát rất thích hợp cho người bệnh gan.

Cùng tìm hiểu cách làm món măng trộn rau diếp dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu:

  • 250g măng tre
  • 250g rau diếp
  • Muối, bột ngọt, dầu mè (mỗi thứ 5g).
collage_photocat
Nguyên liệu chính gồm măng tre, dầu mè, rau diếp và vài gia vị khác.

2. Cách làm:

Bước 1:

Măng lột vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông: Lột bỏ vỏ cứng và rễ của măng rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông.

Luộc khoảng 20 phút: Cho măng vào nồi nước luộc khoảng 20 phút thì vớt ra để nguội.

Rau diếp rửa sạch, ướp sơ: Rửa sạch rau diếp rồi cắt thành từng khúc, dùng muôi ướp sơ, để ráo nước.

cach-luoc-mang-khong-dang1
Lột bỏ vỏ cứng và rễ của măng rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông.

Bước 2:

Trộn đều măng, rau diếp và dầu mè: Cho măng và rau diếp vào đĩa, nêm dầu mè, bột ngọt vào trộn đều là dùng được.

Chỉ với hai bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã được món măng trộn rau diếp cực dễ ăn rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Măng trộn rau diếp
  • Làm món măng trộn rau diếp như thế nào?
  • Nguyên liệu cho món măng trộn rau diếp?
  • Chế biến món măng trộn rau diếp sao cho ngon?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *