Mẹo vặt

Mẹo vặt khi bạn sử dụng đinh và đinh vít

Khi dùng đinh và đinh vít đôi khi chúng ta cũng gặp những rắc rối nho nhỏ như tường bị nứt, tấm ván gỗ quá cứng, hay làm sao để lấy những chiếc đinh gỉ ra một cách dễ dàng?

Bạn có biết cách đóng đinh lên tường ?

Khi đóng đinh lên tường, bạn có thể gặp phải một trong những trường hợp sau đây:

Khi bạn đóng đinh lên, trên tường xuất hiện vêt nứt. Lúc đó bạn có thể dùng băng dính dán vào chỗ cần đóng đinh trên tường, sau đó mới đóng đinh lên. Làm như vậy khi đóng đinh xong tường sẽ không xuất hiện vết nứt nữa. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi đóng đinh vào tường đã sơn hoặc quét vôi lâu ngày để tránh cho tường không bị bong cả mảng vôi hoặc sơn ra khi bạn đóng đinh lên.

Đóng đinh lên tường
Cách đóng đinh lên tường

Khi đinh đóng trên tường hị lỏng, ta có thể dùng hồ đặc hoặc keo dán quệt xung quanh đinh. Tiếp đó bạn mới cắm đinh vào chỗ cũ và ấn chặt vào, như vậy đinh sẽ chắc chắn như cũ mà không cần đóng vào chỗ khác làm hỏng tường.

Làm thế nào để tiết kiệm sức khi vặn đinh vít?

Tiết kiệm sức lực khi vặn đinh vít
Tiết kiệm sức lực khi vặn đinh vít

Thông thường khi cần bắt đinh vít vào tường hay vật dụng nào, bạn đều phải tốn nhiều sức lực để cố sức siết mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm sức lực bằng cách trước khi bắt vít bạn hãv chọc đầu nhọn của đinh vít vào cục xà phòng. Làm như vậy thì ma sát giữa đinh vít và tường hay vật dụng đó sẽ giảm đi rất nhiều và vì vậy khi vặn vào tường hay bất kì vật dụng gì cũng dễ dàng ăn khớp mà lại không tốn nhiều công sức của bạn.

Làm cách nào để đóng đinh vào ván quá cứng?

Cách đóng đinh vào ván
Cách đóng đinh vào ván

Khi chẳng may gặp phải loại ván quá cứng hoặc quá khô thì việc đóng đinh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi bạn sẽ không đóng nổi hoặc đinh sẽ bị vẹo khi đóng vào và có thể còn làm cho ván hị nứt. Trong trường hợp này, bạn không nên đóng trực tiếp đinh vào ván, mà trước khi đóng bạn nên lấv dùi dùi lỗ lên ván trước. Tiếp đó, lấy xà phòng hoặc dầu nhớt bôi lên đinh, ma sát giữa đinh và ván sẽ giảm đi nhiều, làm cho bạn đóng đinh vào ván dễ dàng hơn lại không làm nứt ván.

Làm thế nào để nhổ đinh vít bị gỉ ra ?

Đinh vít mà bị gỉ sét thường rất khó nhổ. Để lấy được nó ra một cách dễ dàng bạn hãy nung đó một que bằng sắt rồi áp vào đầu đinh. Đợi khoảng vài ba giây sau, bạn sẽ rút được đinh vít ra một cách dễ dàng.

Hi vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm sức lực khi sử dụng đinh và đinh vít.

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Làm gì để tiết kiệm sức lực khi đóng đinh vào ván cứng
  • Mẹo đóng đinh lên tường không bị nứt
  • Làm sao lấy đinh vít gỉ ra?

Nguồn:http:haynhat.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *