Món ngon

Ngan quay ngon không phải ai cũng biết

Cách làm ngan quay ngon. Hướng dẫn bạn cách làm món ngan quay vừa giòn vừa thơm cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Thịt ngan: 0,7 kg
  • Xì dầu: 3  thìa,  ít muối
  • Mỡ nước: 5 thìa
  • Rượu trắng 1 chén
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Đường kính 2 thìa
  • Hứng lìu: 1/4 thìa
  • Gừng 1 nhánh bằng đốt ngón tay.

ban-ngan-thit-tai-thai-binh-31172

Cách làm:

  • Bước 1: Ngan làm sạch lấy 2 đùi (lấy 2 khoanh đùi lên gần đến mảng lưng) khía khuỷu chân, xát rượu với gừng giã nhỏ, tẩm ướp 15 phút, sau đó rắc húng lìu, tỏi, muối bóp kỹ rồi rưới vào ít xì đầu ướp tiếp 15 phứt nữa.
  • Bước 2: Dùng nồi gang, cho mỡ vào đun nóng già, bỏ thịt vào rán vàng đều.
  • Bước 3: Xì dầu hòa đường sền sệt, quết khắp quanh miếng thịt, lại bỏ vào nồi đậy vung, đun đều lửa khoảng 10 phút; gắp trỗ .thịt cho vàng đều, đậy vung quay tiếp, khi thịt có màu vàng sẫm là được. Gắp thịt ra để nguội, chặt thành miếng mỏng vừa gắp, bày gọn vào đĩa, múc nước xốt còn lại trong nồi rưới lên trên, rắc thêm ít húng lìu.

cach-lam-mon-ngan-quay-gion-ngon-ngot-thit-that-hap-dan

Ngan quay ăn kèm với củ kiệu muối chua hay hảnh chẻ mỏng ngâm giấm.

Xem thêm: Cách nấu vịt kho gừng thơm ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *