Cuộc sống, Tử vi

Nguyên lý tác động vào cung Tình duyên và Hôn nhân trong nhà

Cung Tình duyên và Hôn nhân đóng ngay hướng Tây Nam của căn nhà, còn gọi là cung Khôn, thuộc hành Thổ, màu thích hợp là màu vàng, màu kem. Trong thiên nhiên tượng cho dải đất lớn, trong gia đình ứng với người mẹ. Cung này ảnh hưởng đến tình yêu, hạnh phúc và hôn nhân của những người trong gia đình.

adep21

Khi nào cần tác động vào cung Tình duyên và Hôn nhân ?

 • Khi muốn tình yêu đến với mình.
 • Khi muôn giữ gìn hay làm cho tình yêu hiện tại được nồng thắm hơn.
 • Khi thấy tình yêu hay tình nghĩa vợ chồng đang có những triệu chứng rạn nứt.
 • Khi muốn tạo những cơ hội cho người con nào đã đến tuổi lập gia đình, nhưng tình duyên trắc trở, lận đận, hoặc không có những điều kiện thuận tiện.

Phương pháp tác động vào cung Tình duyên

 • Treo tranh ảnh: Treo những tranh ảnh hay hình chụp những cảnh tượng trưng cho tình yêu, như tranh vẽ một đôi nam nữ ngồi bên nhau.
 • Đồ trang trí: Những vật biểu tượng cho tình yêu bằng sành sứ, như một đôi chim uyên ương, bồ câu, hai trái tim lồng vào nhau v.v…
 • Đèn: nếu dùng đèn thì nên chọn những chụp đèn màu hồng hay đỏ, đê dùng hành Hoả làm mạnh thêm hành Thô của cung này. Ví dụ: một cái giá màu đỏ thẫm trên cắm hai ngọn đèn cây màu đỏ tươi.

Tóm lại: cung Tình duyên và Hôn nhân là một trong những cung quan trọng. Quan trọng không những cho người đang mong đợi hoặc đang có tình yêu, mà còn cho những đôi vợ chồng đã sông bên nhau từ lâu. Cho nên một vài nguyên tắc căn bản sau đây cần phải lưu ý:

 • Nguyên tắc thứ nhất: Nếu đang ở trong căn nhà mà ngay ở góc Tây – Nam là nhà vệ sinh thì như đã nói ở trên, tuyệt đối không dùng nữa, nếu không, tình yêu và hạnh phúc sẽ bị cuôn dần theo dòng nước.
 • Nguyên tắc thứ hai: không nên đặt hay gắn gương lớn trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Khoa học Phong thuỷ cho rằng gắn gương trong phòng ngủ là tạo nên hình bóng của một người thứ ba.

download (3)

 • Nguyên tắc thứ ba: đừng làm bể nước, bể cá, hoặc đặt bể cá phía bên tay phải (từ trong nhà nhìn ra) và ngay trước cửa chính căn nhà. Hồ nước bể cá ở vị trí này giúp cho gia đình có tiền bạc, nhưng người chồng sẽ ngày càng bỏ bê gia đình và xa lánh vợ con. Rồi việc có tình nhân hay vợ bé chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

ao_ho_3

 • Nguyên tăc thứ tư: đừng đặt giường ngủ ngay dưới một cây xà, mà cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa, và chia theo chiều dọc. Trường hợp này, vợ chồng sẽ từ chỗ hay khắc khẩu đến chuyện chia ly cũng rất dễ dàng.
 • Nguyên tắc thứ năm: khi thấy tình yêu hay giữa hai vợ chồng đang có những triệu chứng gì không tốt đẹp, ngoài việc kiểm soát lại phần căn nhà ở hướng Tâv – Nam xem có gì không ổn, chúng ta có thể dời phòng ngủ của hai vợ chồng qua hướng Diên niên và đặt giường thế nào cho đầu giường hướng về hướng này.
 • Nguyên tắc thứ sáu: Trong Phong thuỷ học, hoa hồng đỏ, và hoa mẫu đơn được xem là rất tốt cho việc tác động vào lĩnh vực Tình duyên và Hôn nhân. Các loại hoa này nên để ở cung Tình duyên trong căn nhà. Người xưa thường dùng một đôi thiên nga bằng thuỷ tinh hay bằng sành.

cam-hoa-de-ban-7

Ví dụ: Người chồng sinh năm 1960, có hướng Sinh khí là hướng chính Bắc và hướng Diên niên là hướng Đông, hướng Đông để làm phòng ngủ và giường ngủ đặt xoay đầu về hướng Đông.

>> Xem thêm: Nguyên lý tác động vào cung Tử tức trong nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *