Sức khỏe phụ nữ

Những kiểu trang phục phù hợp với phụ nữ mang thai

Trang phục của phụ nữ có thai nói chung cần phải tiện lợi, an toàn, rộng rãi, mềm mại và đẹp.

Phụ nữ mang thai nên mặc trang phục như thế nào?

  • Trong vòng 5 tháng đầu kể từ khi có thai, người phụ nữ có thể vẫn mặc quần áo như lúc bình thường.
  • Những tháng còn lại, thai nhi phát triển nhanh, lúc đó bạn cảm thấy quần áo chật chội, cộc ngắn. Lúc này, bạn nên mặc những bộ đồ thoải mái. Còn về màu sắc nên chọn màu hỗn họp hài hòa, màu không sáng lắm để có thể che giấu được một phần ngoại hình bụng to, kiểu trang phục thì phải chú ý: phần cổ nên làm cổ cứng, phần ngực không nên có những điểm xuyết thêm những trang sức như thắt nơ, túi ngực… Phần bụng không nên có đai thắt ngang, áo quần cần xẻ giữa một đường ở phần bụng hoặc may thành vạt áo phẳng cứng, áo nên chọn loại tay dài và có ống tay. Như vậy, khi người ngoài nhìn vào sẽ ít lộ ra cái bụng to của mình và thây người vẫn hài hòa, cân đối và có dáng gọn gàng.

tao-bon-khi-mang-thai-uong-thuoc-gi

  • Bạn cũng nên chú ý, quần áo lót mặc bên trong không được quá chật để không ảnh hưởng đến tuần hoàn huyết dịch và sự phát dục của thai nhi.

Giày dép của người mang thai phải đảm bảo cho vừa khít chán, lại an toàn khi đi lại. Không nên chọn giày dép quá chật mà tốt nhất là đi dép cỡ lớn hơn nửa số thường ngày vẫn đi là vừa. Vì sau khi có thai, chân người phụ nữ dày thêm, mặt khác cũng không đi loại giày dép cao gót, mà phải đi dép đế bằng.

Xem thêm: Những trường hợp cần hạn chế hoạt động nhiều khi mang thai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *