Sức khỏe phụ nữ

Những tác hại nguy hiểm của kháng sinh đối với thai nhi

1. Thuốc tetracyline

Uống thuốc này sẽ gây dị dạng cho thai nhi. Khi đứa trẻ được sinh ra sẽ mắc bệnh như đục thủy tinh thể, răng nhiễm vàng, sự phát dục của men răng không vẹn toàn sinh ra nhiều bệnh về răng lợi. Các ngón tay ngón chân của trẻ và cơ thể ngắn nhỏ lại.

2. Thuốc Fradicin (còn gọi là Neomycin)

khong-nen-tu-y-dung-thuoc-khang-sinh1477881429

Người có thai uống thuốc này sẽ làm quấy nhiễu sự kết hợp chất bilirubin trong cơ thể. (Chất này trên lâm sàng thường đo để xác định hàm lượng của nó trong huyết thanh, trong nước tiểu và trong cả nước ối).

4. Thuốc Streptomycin, kanamycin, gen- tamycin:

Gây tổn hại đối vói thần kinh thính giác của thai nhi, đứa trẻ sau khi sinh ra bị ù tai, nếu nặng có thể bị điếc. Thuốc phát sinh tác dụng trong suốt cả quá trình người mẹ mang thai.

5. Thuốc chlormycetin (còn gọi là Nelectin)

Thuốc gây hại cho gan của thai nhi, còn có thể gây cho trẻ mói sinh bị hội chứng incmus. Đặc điểm của hội chứng này là tòan thân người xám đen lại, tâm huyết quản suy kiệt, sứt môi, hở hàm ếch.v.v… Mặt khác nó có tác dụng không tốt có thể phát sinh ở thời kỳ sắp sinh nở, thời kỳ sinh nở, thời kỳ trẻ mói chào đời. Đây là loại thuốc rất độc hại nghiêm cấm người có thai và sản phụ đang cho con bú không được dùng.

6. Thuốc Têrrạmycin, dôxycyìine (còn gọi là Vibremycin)

Thuốc này thường phát sinh ở trường họp đứa trẻ ra đời có trở ngại về thị lực như mù mắt, và bị tổn hại về chất răng và một sô khuyết tật khác.

Xem thêm: Nên hay không nên lạm dụng thuốc khi mang thai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *