Sức khỏe phụ nữ

Nhứng thực phẩm chữa đau lưng cho bà bầu cực tốt

Khi bạn gặp phải những cơn đau lưng thì việc thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm những cơn đau. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên khi bạn đang dùng thuốc đau lưng, nếu muốn thay đổi chế độ ăn thì cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc. Một số lời khuyên cho bệnh nhân đau lưng như sau:

1. Ăn nhiêu cá

Cá có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm. Đau lưng là một hình thức viêm nội bộ, thêm cá trong chế độ ăn uống của bạn có thế giúp giảm mức độ đau đớn do những cơn đau lưng gây nên. Mỗi tuần nên ăn ít nhất từ 2 đến 4 bữa cá như cá bơn, cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ ánh sáng để giữ cho omega-3 cung cấp cho cơ thể luôn ở mức độ cao. Omega-3 ở mức độ cao giúp giảm đáng kể tình trạng viêm gây ra cơn đau lưng. Nếu bạn không thể ăn nhiều cá thì cần bô sung omega-3 từ các loại dầu cá. Tuy nhiên, bô sung dầu cá cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

phong-chong-dot-quy-nao-2

2. Vitamin B1

Ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vitamin B1 như các loại sữa, gạo, có thể rút ngắn thời gian đau lưng từ tổn thương thần kinh .

3. Trái cây và rau quả

Hâu hết các loại trái cây và rau quả là ít calo và nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp duy trì trọng lượng của cơ thể một cách dễ dàng hơn, giúp giảm cân ở những người béo phì. Việc duy trì một trọng lượng vừa phải sẽ giảm áp lực tác dụng lên các vùng xương khớp, xương cột sống. Do đó nó sẽ có tác dụng giảm bớt các cơn đau. Bên cạnh đó một số loại trái cây và rau có thêm đặc tính chống đau rất tốt như: anh đào, nam việt quât, nho đỏ, trái cây họ cam quýt chứa nhiều Vitamin C. Những loại trái cây này giúp trì hoãn sự tiến triển của viêm khớp, giảm các cơn đau lưng.

giai-doc-co-the-bang-hoa-qua-co-hieu-qua-khong

4. Gia vị có tác dụng giảm đau lưng

Một số loại gia vị mà thành phần của nó giúp giảm đau như: củ nghệ, củ gừng có tác dụng giảm sức, bảo vệ các khớp xương. Thường xuyên ăn nghệ giúp giảm cơn đau lưng vì lý do xương khớp.

5. Tránh các loại thực phẩm có chứa nhiêu chất béo, đường

Thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo như đồ ăn nhanh, các món ăn chiên, rán, xào sẽ làm cho bệnh đau lưng thêm trầm trọng.

Như vậy, thay đổi chế độ ăn uống củng là một cách điều trị bệnh hiểu quả. Việc ăn những thực phẩm nhất định có thể giúp kiểm soát con đau và viêm nhiễm, chế độ ăn uống khỏe mạnh kết hợp với các hình thức điều trị khác như tập thể dục nhẹ nhàng và thư giãn sẽ giúp điều trị hiệu quả bệnh đau lưng.

Xem thêm: Đau lưng ở phụ nữ mang thai và cách điều trị

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *