Món ngon

Nộm thập cẩm siêu ngon cho ngày nóng bức

Cách làm nộm thập cẩm dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà chủ yếu là các loại rau củ nên ăn trong bữa cơm sẽ rất thanh mát.

Nguyên liệu:

  • Su hào (đu đủ) 1kg
  • Giò lụa 0,1kg
  • Lạc nhân 0,2 kg
  • Cà rốt 0,2 kg
  • Thịt lợn nạc 0,3 kg
  • Tôm khô 0, 5 kg
  • Trứng gà 2 quả
  • Chanh 2 quả
  • Mì chính, đưòng, giấm, mỡ nước, mỡ trắng, hạt tiêu, dừa nạo sợi, muối: đủ dùng.

images-1

Cách làm:

  • Su hào (đu đủ) cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi, bóp qua với muối, rửa sạch.
  • Thịt lợn ướp muối, hạt tiêu, rán chín, để nguội, thái chỉ.
  • Tôm khô giã làm ruốc tôm.
  • Dừa nạo ướp ít đường, xào cho săn.
  • Trứng tráng thái chỉ cùng với giò.
  • Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập.
  • Ớt bỏ hột, băm nhỏ.
  • Tỏi khô, rau các loại thái nhỏ, trộn đều với thịt, nước mắm, chanh, tỏi, đường, mì chính, một ít dừa, giò, một nửa lạc. Nêm cho vừa ăn, rắc ót vào trộn đều.
  • Bày ra đĩạ, rắc trúng, tôm, dừa, lạc rang, rau thơm, rau mùi lên.

2013-01-29-01-24-48-nomdudu

Yêu cầu thành phẩm:

Nộm thập cẩm giòn không dai, không ướt, hoặc khô quá nổi bật vị chua, cay, mặn ngọt, bùi béo vừa phẳỉ, hình thức trang trí đĩa đẹp, hấp dẫn.

Xem thêm: Cách làm nộm bò khô thơm ngon đúng điệu

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *