Món ngon

Su su xào trứng đơn giản cho cô nàng hậu đậu

Su su xào trứng vừa ngon vừa dễ làm. Lựa chọn thông minh cho những bạn lần đầu vào bếp hoặc ít thời gian mà vẫn có món ăn ngon.

Nguyên liệu:

  • Su su: 1 kg
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 0,02 kg
  • Mỡ nước, hành hoa, nước mắm, muối.

traisusu

Cách làm:

  • Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, lặng mỏng, thái chỉ.
  • Trứng đập vào bát, đánh đều.
  • Cho mỡ vào chảo, đun nóng già,phi thơm hành củ, cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Cho tiếp su su, nêm vừa mắm muối, xào vừa chín tối, đổ trứng vào đảo đều (vừa đổ trứng vừa đảo). Khi trứng chín, rắn dọc hành, đảo lại. Xúc ra đĩa ăn nóng.

su-su-xao-trung

Yêu cầu thành phẩm:

Su su chín tới, không nhũn nát, trứng thành sợi, không vón cục.

Lưu ý: Su hào, củ cải niễng, măng tươi xào trứng cũng làm tương tự (củ cải phải bón qua muối cho đd hắng; măng tươi cho vào mrôe lạnh, luộc bỏ nước đắng rồi mới xào).

Cách làm su su xào trứng là món ăn khá đơn giản, từ cách chế biến cho đến nguyên liệu nhưng lại có một hương vị khá ấn tượng đúng không nào. 

Xem thêm: Bí đỏ xào tỏi –  Món ăn quen thuộc cho mỗi gia đình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *