Sức khỏe

Tác dụng chữa bệnh của hoa cải xanh

Hoa cải có 2 loại: hoa cải xanh và hoa cải trắng, vốn sinh trưởng ở duyên hải phía Đông Địa Trung Hải, miền Nam và miền Tây châu Âu.

Nhưng hiện nay, hoa cải xanh được trổng phổ biên ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là nó có ưu thế về thành phần dinh dưỡng. Còn ở Đài Loan, hoa cải trắng vẫn được yêu thích, vì có màu sắc đẹp, khi xào với dầu ăn cho nhiệt lượng và lượng chất béo cao.

bongcai1-nutifood

Nhụy hoa cải chỉ tiếp tục phát triển ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao sẽ có hiện tượng khác thường của nhụy hoa, nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 20°c. Trong các món ăn Tây, hoa cải thường thấy trong món canh, không nên nấu quá nóng, dinh dưỡng sẽ mất đi khá nhiều, hơn nữa ăn sẽ không thấy ngon.

Hoa cải xanh được ưa chuộng hơn hoa cải trắng, chủ yêu là do thành phần dinh dưỡng của nó khá phong phú: nhiệt lượng là 43:27 Kcal/100kg, chênh lệch khoảng 1.6 lần, ngoài protein và hidrat cacbon tương đối nhiều, Mg và Ca đều chênh lệch 2 lần trở lên. Nói cách khác, hiệu quả an thẩn, giúp đẩu óc tỉnh táo của hoa cải xanh tương đối tốt, phối hợp với thịt lợn, thịt bò… hiệu quả dinh dưỡng còn tốt hơn nữa, hàm lượng vitamin C và A cũng cao hơn, vitamin c có tính tan trong nước, vitamin A có tính tan trong chất béo. Những người béo mà làn da không đẹp nên ăn rau chần nước sôi, có thể dưỡng da, làm đẹp. Những người gầy, dễ bị mệt mỏi, nên trộn hoặc xào rau với một ít dầu ăn, hiệu quả tương đôi tốt, vitamin c và A phát huy hiệu quả tương đối tốt.

maxresdefault

Hàm lượng kẽm của hoa cải xanh khoảng bằng 1/4 của nấm hương khô, 1/16 của tôm hùm, 1/50 của sò sống, là loại thực phẩm “hoa” rất có lợi cho tâm trạng và năng lực giới tính, nhiệt lượng giống bào ngư, là loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Hoa cải xanh, vị ngọt đắng, trung tính, hợp với kinh mạch tim, tỳ, có tác đụng thanh nhiệt, mát máu, bổ thận, bổ dạ dày, bỏ ruột.

Xem thêm: Các món ăn chữa bệnh từ hoa ngọc lan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *