Sức khỏe

Tác dụng chữa bệnh của hoa cau

Hoa cau là nụ hoa đực của cây cau thuộc họ cọ, thu lượm vào mùa hè, phơi khô, bỏ cuống, nụ hoa đực khô to như hạt gạo nhưng đét, bên ngoài màu vàng đãi đên màu nâu nhạt, không mùi.

hoa_tri_benh_trong_vuon_nha6

Tác dụng chữa bệnh của hoa cau

Hoa cau có vị hơi ngọt, tính mát, hợp với kinh mạch tim, dạ dày, giúp thanh lọc ruột, dạ dày và tẩm bổ tim gan rất hiệu quả, có tác dụng bổ dạ dày, trị chứng đau dạ dày do khí trệ, nóng bụng, miệng khô, ho, thanh nhiệt.

347290-hoa1

Ngoài ra, hoa cau còn có tác dụng thông khílàm tan vết bẩm tím như lá xuyên thất. Hoa cau chỉ cần xào không, lá xuyên thất thì phải xào với dầu vừng, ngoài việc tăng cường vitamin c và A ra, chất xơ của hoa cau cũng khá nhiều, khi nhai có cảm giác như ăn măng non, vừa như cây kế Triều Tiên lại hơi giông ngưu báng, ăn vào sẽ thấy thoải mái, vui vẻ.

Xem thêm: Các món ăn bổ dưỡng từ hoa thu hải đường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *