Món ngon, Sức khỏe

Thanh nhiệt trừ hỏa với canh chim cút hầm ngân hạnh

Khi ăn quá nhiều đổ chiên rán sẽ khiến cổ họng nóng rát, vì vậỵ canh chim cút hầm ngân hạnh sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng này.

Ngân hạnh tính bình, vị đắng chát, có tác dụng kéo dài tuổi thọ, ích tỳ khí, trừ ho suyễn, tiêu đòm, thanh độc, diệt khuẩn. Thịt chim cút bổ ngũ tạng, ích trung, khỏe xưdng, chịu nóng tốt. Món canh này có công dụng bổ phổi ích khí, thanh nhiệt hạ hỏa, đặc biệt thích hợp dùng vào cuối mùa xuân.

aaaaaaa
Cây và quat ngân hạnh

Nguyên liệu

  • Cánh gà 150g.
  • Chim cút 1 con.
  • Ngân hạnh 20g.
  • Kỷ tử 5g.
  • Gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 5g, bột nêm 2g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Cánh gà, chim cút làm sạch, chặt miếng; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho cánh gà và chim cút vào chần qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hẩm khoảng 3 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

20150131-4-mon-thit-chim-ngon-cho-ngay-lanh-8

Chỉ với 3 bước đươn giản các bạn đã có ngay món canh chim cút hầm ngân hạnh bổ dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Cách nấu canh cá lăng rau chân vịt thanh mát.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *