Món ngon, Sức khỏe

Thanh nhiệt với món canh thịt gà hầm củ sen, bách hợp

Vào mùa đông, cơ thể tích tụ quá nhiều tà nhiệt, đến mùa xuân tà nhiệt bị phát tán ra ngoài nên dễ dẫn đến đau đâu, mêt mỏi, đau nhức tay chân. Vì vậy, mùa xuân chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm thanh trừ nội nhiệt, bổ âm, dưỡng dương.

Món canh thịt gà hầm củ sen, bách hợp chứa nhiều dinh dưỡng, trong đó củ sen có vị ngọt tính hàn, đi vào tâm kinh, tỳ và vị, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân, mát máu, khai vị, chống tả… 

photo

Nguyên liệu

  • Thịt gà mái già 300g,
  • Bách hợp khô 20g,
  • Củ sen 50g,
  • Táo đỏ 15g,
  • Gừng 8g.
  • Gia vị: Muối 3g, mì chính 2g, rượu tráng 2g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt gà chặt miếng; củ sen gọt vỏ thái miếng; bách hợp ngâm nước ấm, rửa sạch; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nổi đun sôi, cho thịt gà vào chẩn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước hầm khoảng 3 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

thit-ga-ham-cu-sen

Vào mùa xuân bạn nên ăn nhiều canh thịt gà hầm củ sen, bách hợp để bổ sung dinh dưỡng, dưỡng huyết, trừ phién; trị miệng khát tỳ hư, tinh thán uể oải…

>> Xem thêm: Dưỡng gan với canh đậu đen hầm hạ khô thảo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *