Món ngon, Sức khỏe

Thanh tâm bổ khí huyết với canh sườn hầm hạt sen

Hạt sen tính bình vị ngọt, đi vào tỳ kinh và tâm kinh, dùng cho người tỳ hư, di tinh, mất ngủ. Xương sườn chứa nhiều protein, chất béo, vitamin, collagen, canxi phốt phát cung cấp canxi cho người già và trẻ nhỏ.

Vì vậy món canh sườn hầm hạt sen đáp ứng nhu cẩu dinh dưỡng của cơ thể. Hạt sen có tác dụng thanh tâm, bổ huyết khí, tâm, thận, trừ hàn.

download (1)

Nguyên liệu

  • Xương sườn tươi 200g,
  • Tây dương sâm 10g,
  • Hạt sen 50g,
  • Gừng 10g, hành 10g.
  • Gia vị: Muối 5g, mì chính 2g, rượu 3g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Xương sườn rủa sach, chặt miếng vừa ăn; gừng gọt vỏ thái lát; hành cắt khúc.

collage_photocat

  • Bước 2: Đổ nước vào nổi đun sôi, cho xương sườn vào chân qua, vớt ra để ráo.

cach_uop_suon_nuong_ngon_hon_nha_hang(1)

  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước hầm khoảng 3 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

canhhatsen_qlyr

Cách làm canh sườn hầm hạt sen thật đơn giản phải không ạ? Hãy cùng chăm sóc cả gia đình với món canh bổ dưỡng này nhé.

>> Xem thêm: Giúp phổi khỏe mạnh nhờ canh gà hầm hoàng tinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *