Món ngon, Sức khỏe

Trừ thấp lợi thủy với canh thịt bắp giò hầm đậu cô ve, sa sâm

Canh thịt bắp giò hầm đậu cô ve, sa sâm ngon miệng, kiện tỳ vị, trừ thấp, lợi thủy, thích hợp với mọi lửa tuổi. Đậu cô ve vị ngọt thơm, tính bình, là loại đậu kiện tỳ trừ thấp hiệu quả.

download (4)

Nguyên liệu

  • Thịt bắp giò 200g.
  • Sa sâm 10g.
  • Đậu cô ve 50g.
  • Táo tàu 20g.
  • Gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 5g, mì chính 2g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt bắp thái miếng; sa sâm thái đoạn; đậu cô ve ngâm nước rửa sạch; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt bắp giò vào chẩn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

images (2)

Cuối xuân, thời tiết mưa nhiều, ẩm thấp. “Ẩm ướt” là tà khí lớn nhất gây ra các chứng vể thấp khớp, phong thấp. Món canh thịt bắp giò hầm đậu cô ve, sa sâm thích họp để kiện tỳ trừ thấp, trừ thấp thông lạc, giải độc hóa thấp.

>> Xem thêm: Cách nấu canh lòng lơn với rau dền siêu ngon.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *