Món ngon

Tự làm bánh khoai lang chiêu đãi cả nhà

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa mùa hè.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang 1000 g
  • Đường 100 g
  • Trứng vịt  3 quả
  • Mỡ nước 200 g

anh-9211-13876158381

Quy trình chế biến:

  • Luộc khoai chín, bóc yỏ, nghiền nát, trộn đều khoai còn nóng với trứng, đường, 150g mỡ nước.
  • Chia bột khoai làm 10 phần. Xoa mỡ vào khuôn để từng phần bột khoai vào khuôn đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 140 – 160°c trong thời gian 45-60 phút. Để nguội, dỡ bánh ra khỏi khuôn.

banh-khoai-lang-tam-dua-1

Yêu cầu cảm quan:

Bề mặt bánh màu vàng. Mùi thơm của bôt khoai nướng vị ngọt mất, vỏ bánh giòn, ruột mềm.

Bánh khoai lang  vô cùng thơm ngon bùi bùi ngậy ngậy. Bánh còn nổi tiếng bởi sự đơn giản trong cách làm, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. chúc bạn thành công.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm bánh rán nhân ngọt ngon mê ly

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *