Sức khỏe phụ nữ

Tư vấn thai kỳ: Bạn có muốn dùng thuốc giảm đau khi sinh con?

Chẳng có cách sinh con nào là đúng hay sai cả. Trái nghiệm với cơn đau cúa mỗi người phụ nữ khác nhau và mỗi cuộc sinh nớ cũng khác nhau. Một số phụ nữ biết trước rằng họ muốn dùng thuốc giảm đau; một số nhất quyết sinh tự nhiên không dùng thuốc giảm đau; và một số muốn thử sinh tự nhiên nhưng sẽ dùng thuốc giảm đau nếu mọi thứ quá khó khăn.

sinhcon-giamdaukhisinh-2

Hãy tìm hiểu tất cả ưu nhược điếm cùa các lựa chọn khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bạn đi đến quyết định:

  • Hãy cùng chồng đăng kỹ một lớp học tiền sản. Giáo viên hướng dẫn sẽ cho bạn biết về tất cá các lựa chọn giảm đau, bao gồm gây tê màng cứng, gây tê cột sống, thuốc men, cũng như các phương pháp không cần thuốc như kỹ thuật hít thớ và thư giãn.
  • Hầu hết phụ nữ đều lựa chọn một loại thuốc giám đau nào đó trong khi sinh nở. Phương pháp giảm đau khi sinh con phố biến nhất – gây tê ngoài màng cứng – là chích thuốc giảm đau liên tục vào phần dưới của cơ thế của bạn trong khi bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo.
  • Một số phụ nữ chọn cách sinh tự nhiên, không dùng thuốc kiếm soát cơn đau đẻ. Nếu bạn muốn duy trì kiếm soát cúa cơ thế hết mức có thế, muốn chủ động tham gia tích cực vào cuộc sinh nớ và ít có sự can thiệp, thì phương pháp sinh tự nhiên sẽ phù hợp với bạn nhất. Nếu chọn cách này nghĩa là bạn chấp nhận cơn đau và sự khó chịu như một phần của ca sinh, nhưng với sự chuấn bị và hỗ trợ đúng cách, bạn có thế vượt qua tốt đẹp.

Dù bạn muốn sinh giảm đau hay sinh thường, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có khả năng thay đối quyết đinh khi đến lúc đó.

Xem thêm: Nhật ký mang thai tuần thứ 30

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *