Làm đẹp, Sức khỏe

Vì sao bạn nên uống nước trái cây hàng ngày?

Có nhiều lý do để sinh tố và nước ép trái cây ngày càng trớ nên phố biến. Nguyên nhân đầu tiên là các loại thức uống này thực sự rất ngon, đặc biệt là bạn có thể điều chỉnh công thức cho phù hợp vói khầu vị của mình.

Bên cạnh đó, chúng còn chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất, nguyên tố vỉ lượng, chất dinh dưỡng tự nhiên đem đến những lợi ích cho sức khỏe và tốt cho sắc đẹp nữa nhé.

70a5e-22

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

Các loại thức uống chế biến trên thị truờng có thành phần 90% là nuớc, một lượng lớn đường, chất tạo ngọt cùng các hóa chất tạo mùi vị khác. Nước ép “nguyên chất” thuờng là các dung dịch cô đặc được chế biến lại đã qua xử lý nhiệt khá lâu nhầm kéo dài thời hạn sứ dụng. Điều này khiến cho loại nước ép đuợc chế biến sản chứa rất ít chất dinh duỡng.

Ngay cá các loại “nước ép tươi’’ cũng đã nằm trên kệ bán hàng nhiều giờ, nếu không nói là nhiều ngày. Những loại thức uống này cũng không chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng nước ép chúng ta tự chế biến bởi các vitamin sẽ mất đi khỉ bị phơi dưới ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ cao hay tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Tự chế biến nước hoa quả sẽ đem lại những lợi ích  sau:

  • Dễ hấp thu: Chỉ có nuớc ép tươi chúng ta tự chế biến mới giữ được hàm lượng vitamin cao và giúp cơ thề hấp thụ tốt nhất. Loại nước ép này đuợc dạ dày hấp thụ chỉ trong khoảng 15 phút.
  • Chứa enzyme hỗ trợ tiêu hóa: Nước ép tươi còn chứa vô số enzyme hỗ trợ tiêu hóa, tối đa hóa sụ trao đổi chất và năng lượng. Trong khi việc nấu chín rau quả thuờng làm mất đi các enzyme này thì nuớc ép lại giải phóng chúng và giúp cơ thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Ít béo: Một ích lợi quan trọng khác là hầu hết các loại nuớc ép và sinh tố đều ít béo, thậm chí nhiều loại còn không chứa chất béo.

giam-beo-bung-bang-nuoc-ep-hoa-qua

LỢI ÍCH LÀM ĐẸP

Tác dụng của nước hoa quả trong làm đẹp rất nhiều. Có một sự thật là vẻ đẹp con nguời bắt nguồn từ bên trong. Do đó, việc thanh lọc cơ thể quan trọng không kém việc chầm sóc bên ngoài.

  • Tốt cho da: Nhiều chất dinh duỡng chúa trong các loại trái cây và rau củ có khá năng giúp cơ thế loại bỏ độc tố, từ đó có đuợc làn da sáng và sạch, đồng thời giảm thiểu các loại mụn.

00

  • Tốt cho móng và tóc: Chế độ ăn uống giàu dinh duỡng thông qua thói quen uống nuớc ép thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có được mái tóc, móng tay, móng chân khỏe mạnh một cách tụ nhiên, thay vì phải tốn quá nhiều tiền cho các sán phắm làm đẹp.

download (12)

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Căng thẳng, mệt mỏi, đau ốm và thiếu ngủ sẽ đế lại dấu vết trên thần sác của bạn. Các loại nước ép chống căng thảng, tăng cuông miễn dịch sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn loại bỏ các dấu vết trên.

cach-lam-trang-da-bang-nuoc-ep-trai-cay-2

  • Tốt cho vóc dáng: Cuối cùng, bạn có thề dần có được thể trọng như ý khi chọn lụa các loại nước ép và sinh tố ít béo. Và đặc biệt, những loại nước ép này cũng có mùi vị ngon không kém những loại thông thường!

images (2)

Các loại thức uống này không chúa các chất phu gia, chất bảo quản hay hương liệu, màu nhân tạo gây hại cho sức khỏe. Một cốc nước ép có thể giúp bạn nhanh chóng có được lượng dinh dưỡng tương đương với từ hai đến năm tách hoa quả và rau xanh. Hãy cùng uống nước ép hoa quả hàng ngày các bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *