Sức khỏe phụ nữ

Vì sao phụ nữ thường có giấc mơ bất thường trong thai kỳ?

Nhiều phụ nữ cho biết các giấc mơ của họ trở nên khác thường trong thai kỳ. Thật thú vị, trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, mẹ sẽ dành ít hơn thời gian ngủ trong trạng thái ngủ động (ngủ nhưng mắt vẫn chuyến động nhanh), đây là lúc các giấc mơ hay xảy ra nhất.

Vậy vì sao sau đó, các giấc mơ lại thường xuyên và sinh động hơn?

Lý giải phần nào cho điều này, chuyện thức dậy giữa đêm đế đi tiêu, chuột rút, ợ nóng hoặc đê trở mình sang tư thế thoải mái hơn khi đang trong trạng thái ngủ động và đang ở cao trào của giấc mơ; điều đó khiến mẹ dường như nhớ được các giấc mơ cúa mình nhiều hơn.

Cũng có thế các giấc mơ trong thai kỳ có vé sinh động hon do đa số thai phụ lúc này đang ớ trong thời kỳ cao độ về cảm xúc – từ vui sướng đến lo âu và cá những cảm xúc rối ren lưng chừng – nhưng không ai đoan chắc về điều này cả.

Pregnant woman smile lying on the bed

Một số kiểu giấc mơ khá phổ biến được ghi nhận trong thai kỳ

  • Mơ thấy mẹ đang chăm sóc một con thú con. Trong tam cá nguyệt thứ hai, nhiều thai phụ mơ thấy những con thú nhỏ đáng yêu như chó con, gà con, mèo con. Những con vật thân thiện trong giấc mơ cho thấy mẹ đang điều chình bản năng làm mẹ cúa mình. Mặt khác, sự xuất hiện cúa các sinh vật hung hãn lại có thế cho thấy sự mâu thuẫn khi một sinh vật mói bỗng xuất hiện và xen vào cuộc sống của mẹ.
  • Mơ thấy mình có một cuộc hẹn nóng bỏng với người cũ. Nhiều bà mẹ tương lai lo lắng về sự thay đối trong thai kỳ và ảnh hướng cúa nó đến đời sống tình dục của họ, số khác lại thấy mình ham muốn hơn bao giờ hết. Cả hai cảm xúc này đều thường thế hiện trong giấc mơ của mẹ. Mẹ không chí nằm mơ thấy những giấc mơ nhạy cảm mà còn có thê tró nên rất quyến rũ khi chợt tinh giấc nữa.
  • Mơ thấy bố “lạc lối”. Nếu mẹ mơ thấy chồng (bạn đời) “hú hí” với người yêu cũ hoặc một người xa lạ, nó có thế là dấu hiệu cho thấy mẹ cảm thấy lo âu về việc giữ tình yêu của anh ấy hoặc lo ngại những thay đối quá lớn trong cuộc sống. Lúc này, cuộc sống của mẹ phụ thuộc khá nhiều và sự trợ giúp của những người thân xung quanh, đặc biệt là bạn đời của mình. Do vậy, nỗi lo mất bạn đời là khá phố biến ờ các thai phụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *