Tử vi

Xem tướng cho các dáng lông mày (P6)

Xem tướng lông mày nghĩa là quan sát lông mày trên khuôn mặt độ đậm, nhạt, rậm, thưa, dài ngắn, vểnh lên hay cụp xuống, từ đó có thể nhận xét về tài vận.

19. Lông mày đẹp vừa phải (Khinh thanh mi)

lon-may-dep-vua-phai

Đặc tính tổng quát tương tự như loại đoản xúc tú mi ở trên, nhưng bề ngang lẫn chiều dài lớn hơn, hơi cong theo chiều của mắt, dài bằng hoặc lớn hơn mắt, đuôi mày dài, hơi thưa. Người có loại khinh thanh mi phối hợp đắc cách với râu tóc và mắt là tướng được mọi người vị nể, thông  minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, quân tử, có nghĩa khí, dễ thích ứng với xã hội, dễ thành công, biết cương nhu theo hoàn cảnh/ đối xử với mọi người.

Nếu hợp cách về ngũ quan thì dễ thành đạt về mặt võ nghiệp nhưng tính tình cộc cằn, hay gây hiềm khích. Nếu kết hợp với ngũ quan không hoàn hảo thì hình thê khắc tử hoặc bản thân lưu lạc. Tuỳ theo ngũ quan bị khuyết hãm hoặc xung khắc nhiều hay ít.

20. Lông mày chữ nhất (Nhất tự mi)

long-may-chu-nhat

Sợi lông mày mịn, đen, khoảng cách vừa phải, khá to bề ngang, dài bằng hoặc hơn mắt, đầu đuôi bằng nhau, thẳng giống hình chữ nhât (-) trong Hán tự.

Lông mày chữ nhất hợp với các loại mắt dài và có chân quang, biểu hiện cho tâm tình nhân nghĩa, thông tuệ. Lông mày chữ nhất đắc cách biểu hiện cho sự phát đạt ngay từ lúc trẻ, gia đình hoà thuận, đến bạc đầu, phú quý trường thọ. Họ thường có cốt tướng của anh hùng trượng nghĩa, được nhiều người yêu mến, nể phục.

21. Lông mày trăng mon (Tân nguyệt mi)

lon-may-trang-non

Sợi lông mày vừa phải, mịn, mọc xuôi, sắc đen và rõ như nét vẽ, uốn cong như hình dáng trăng đầu tháng, dài quá mắt, dáng vẻ thanh tao.

Lông mày trăng non là biểu hiện của dạng tướng tốt, cho thấy đây là người thông tuệ, nhu thuận, lương thiện, hòa nhã với mọi người, họ thường là người có tinh thần công hiến. Nếu kết hợp với dạng mắt phượng họ dễ nổi tiếng về đường văn học và khoa bảng, về tình cảm, gia thế, người có lông mày trăng non thường có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, anh em thành đạt, quý hiển.

Xem thêm: Xem tướng cho các dáng lông mày (P5)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *