Tử vi

Xem tướng cho các dáng long mày (P7)

Xem tướng lông mày nghĩa là quan sát lông mày trên khuôn mặt độ đậm, nhạt, rậm, thưa, dài ngắn, vểnh lên hay cụp xuống, từ đó có thể nhận xét về tài vận.

22. Lông mày tằm (Ngoạ tầm mi)

long-may-tam

Sợi lông mày hơi thô, cong và to bản trông như dáng con tằm. Nếu lông mày có vẻ tao nhã thì đó là biểu hiện của của người khéo léo, thông minh, dễ thành đạt, nhưng anh em không được thân thiết. Nếu dạng lông mày này kết hợp với mắt vô thần thì thường là người thiếu thực tế.

23. Lông mày cọp (Hô’ mi)

long-may-cop

Lông mày xếch lên, to bản, dài bằng hoặc hơn mắt, sợi lông mày thô, phần đuôi dài và hơi thưa. Lông mày cọp thường được coi là loại mày quý, nếu kết hợp với mắt sư tử hay cọp thường chủ về các nghề có tính chất cạnh tranh, quản lí dễ đem lại thành công.

Tuy nhiên, lông mày cọp chỉ nặng về tính cách quý hiển chứ không giàu có, ngoài ra còn khắc anh em, con cái. Nếu lông mày mọc dài quá mắt thường là người sống thọ.

24. Mày đậm, ngắn (Đại, đoản xúc mi)

lon-may-dam-ngan

Dạng lông mày ngắn nhưng đậm, sợi nhỏ, đen và mịn. Phần đầu lông mày đều đặn nhưng phần sau có một số sợi mọc ngang. Dáng lông mày đậm và ngắn thường cho biết chủ về gia cảnh hoà thuận. Tuy nhiên, tiền bạc bất ổn định, khi nhiều khi ít.

25. Lông mày thanh tú (Thanh tú mi)

long-may-thanh-tu

Dáng mày hơi cong, dài quá mắt, đầu hơi nhỏ và thấp, đuôi lớn dần và cuổì cùng nhọn, cao hơn đầu. Sợi lông mày không lớn không nhỏ, không quá đậm không quá nhạt, trông xa như nét tranh vẽ. Tướng pháp gọi loại lông mày này là thanh tú mi vì tục ngữ có câu: “Mi tự thanh sơn”. Màu xanh tươi như cây bao phủ núi một màu xanh.

Lông mày thanh tú nếu phối hợp với mắt trong sáng, có thần, là biểu hiện chủ về thông minh, trí tuệ cao viễn, đỗ đạt sớm, vang danh thiên hạ về mặt học thuật.

Xem thêm: Xem tướng cho các dáng lông mày (P6)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *